--

Meso fat VS Facetite วันนี้เรายกสองสิ่งนี้มาเปรียบเทียบกัน เพราะว่าเป็นสองสิ่งที่มีผลลัพธ์ไปในทางเดียวกันคือการลดไขมัน ลดเหนียง แต่ผลลัพธ์ที่ได้อาจจะมีความแตกต่างกัน และวิธีการทำก็แตกต่างกัน สาว ๆ หลายคนที่อยากกำจัดเหนียงหรือไขมัน อยากมีกรอบหน้า คงสนใจที่อยากจะศึกษา  สองอย่างนี้จะมีข้อดีข้อเสียยังไง เราไปดูกันเลย

 

 

Meso fat คืออะไร? 

เมโสแฟต (Meso Fat) คือ ตัวยาลดไขมันส่วนเกินเพื่อกระชับสัดส่วนที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน โดยประกอบไปด้วยสารยาที่มีคุณสมบัติเร่งการเผาผลาญไขมัน รวมถึงช่วยลดกระบวนการเกิดเซลล์ไขมันใหม่ ได้แก่

  • แอลคาร์นิทีน (L-Carnitine) มีคุณสมบัติช่วยเปลี่ยนเซลล์ไขมันให้กลายเป็นพลังงาน รวมถึงสลายไขมันส่วนเกินใต้ผิวหนัง
  • เมโสสตาบิล (Mesostabyl) ลดการเกิดเซลล์ไขมันใหม่และคอเลสเตอรอลในชั้นเนื้อเยื่อ
  • ไทโรซีน (Tyrosine) เร่งการเผาผลาญไขมันของร่างกายให้เต็มประสิทธิภาพมากขึ้น
  • สารสกัดอาร์ติโชค (Artichoke extract) ลดการสร้างกรดไขมันและระดับไขมันแบบเฉพาะจุด

หลังจากฉีดเมโสแฟตไปยังบริเวณที่มีไขมันส่วนเกินเรียบร้อยแล้ว โครงสร้างผิวบริเวณดังกล่าวก็ค่อยๆ ลดขนาดลง ดูเรียวกระชับมากขึ้น รวมถึงระบบเผาผลาญไขมันภายในร่างกายก็จะทำงานได้อย่างเต็มที่ โดยบริเวณที่ผู้เข้ารับบริการนิยมฉีดเมโสแฟตมากที่สุดจะเป็นบริเวณแก้มและเหนียง เพื่อให้กรอบหน้าดูเรียวเล็ก นอกจากนี้ยังนิยมฉีดบริเวณอื่นๆ ของร่างกายด้วย

 

 

FaceTite ™ คือการ สลายไขมัน บนใบหน้า ปรับรูปหน้าเรียว ช่วยแก้ไขปัญหาคางสองชั้น ใบหน้ากระชับ แก้ปัญหาหย่อนคล้อยหน้าบาน แก้มเยอะ มีเหนียงเป็นชั้นๆเป็นอีกหนึ่งปัญหาของผู้ที่อยากมีใบหน้าเรียวสวย เมด้าคลินิกขอเสนออีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ที่ต้องการแก้ไขใบหน้าบาน คางสองชั้น ยกกระชับใบหน้า ด้วยการสลายไขมันเฉพาะจุดเพื่อแก้ไขปัญหาเหล่านี้ เมื่อพูดถึงการสลายไขมัน หลายๆคนอาจจะกลัวว่าจะ เจ็บหรือทำให้มีรอยแผลขนาดใหญ่ ซึ่งปัจจุบันการแพทย์สมัยใหม่ทำให้การรักษาแผลมีขนาดเล็กมากๆ เป็นเพียงจุดเล็กๆ เพียงจุดเดียว และรอยนี้จะหายได้เองโดยไม่ทิ้งแผลเป็นไว้แน่นอน และนอกจากนี้ยังมีผลข้างเคียงน้อย และผู้เข้ารับการรักษาแทบจะไม่ต้องพักฟื้นเลย  เป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมใหม่ ที่จะช่วยทำให้ใบหน้าดูเรียวเล็ก ผิวเรียบเนียนกระชับ ย้อนวัยผิวให้กลับมาดูอ่อนเยาว์ลงสามารถตอบโจทย์ปัญหาบนใบหน้าให้หมด
ไปอย่างไร้กังวล พร้อมทั้งสามารถกำจัดไขมันเฉพาะจุดบนใบหน้าที่ไม่ต้องการอย่างได้ผล ทั้งยังสามารถปรับโหงวเฮ้งของรูปหน้า ยกคิ้ว ดึงหน้าผาก หางตาแก้ปัญหาผิวหย่อนยาน ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

บริเวณบนใบหน้าที่สามารถทำ FACE TITE ™  ได้

1.ร่องแก้ม
2.ร่องมุมปาก
3.กระเปาะแก้ม
4.กรอบหน้า
5.เหนียงใต้คาง

 

 

ข้อดีข้อเสียระหว่าง MESO FAT VS FACETITE

Meso fat

ข้อดี ใช้เวลาในการทำน้อย แผลเล็กกว่าเพราะใช้แค่เข็มฉีดยา

ข้อเสีย ช่วยลดไขมันได้แต่อาจจะไม่ได้ทำให้เห็นกรอบชัดเจน ถ้ากินเยอะน้องไขมันก็จะกลับมา

 

FACE TITE

ข้อดี สามารถกระชับสัดส่วนได้ตรงจุดและลึกกว่าการฉีด กรอบหน้าชัดขึ้นหลังทำ เห็นผลหลังทำทันที ไม่มีสิ่งแปลกปลอมและสารเคมี สถานที่ในการทำผ่านมาตรฐาน USFDA แพทย์ที่คลินิกเราคือคุณหมออเล็กซ์ซึ่งมีความชำนาญ

ข้อเสีย  ใช้เวลาในการทำมากกว่าการฉีด และอาจจะมีบวมบ้างเล็กน้อยหลังทำ

 

https://www.facebook.com/dr.alexclinic

 

 

 

 

Leave a reply