--

Revision Upper

การแก้ไขทำตาสองชั้น (Eye Revision) มีสาเหตุมากมาย เช่น ทำมาแล้วตาสองข้างไม่เท่ากัน ทำมาแล้วชั้นตาลึกไป ซึ่งปัญหาที่สามารถแก้ไขได้มีดังนี้

– ตาสองข้างไม่เท่ากัน

– ชั้นตาลึกไป

– ชั้นตาสูงไป

– ชั้นตาไม่หวาน

– หลับตาไม่สนิท

– ชั้นตาหลุด

แต่การแก้ตาสองชั้น ไม่เหมือนกับการแก้ไขจมูก การแก้ไขทำตาสองชั้นไม่สามารถทำหลายๆ รอบได้ หรือถ้าหากทำหลายรอบ ตาจะยิ่งกลับไม่ดูเป็นธรรมชาติมากกว่าจะสวยขึ้น เพราะการทำตาสองชั้นมีจุดสำคัญมากเพียง 2 จุดคือ “ไขมันในชั้นตา” และ “กล้ามเนื้อตา” ซึ่งถ้าหากไขมันในชั้นตาของคนไข้โดนตัดออกไปหมดแล้วในครั้งก่อนๆ การทำตาสองชั้นครั้งใหม่ จะไม่สามารถทำให้ตาดูอวบอิ่ม หรือมีชั้นที่เป็นธรรมชาติได้ ไขมันที่โดนตัดออกไปหมดจะทำให้ตาดูลึกและใบหน้าจะดูแก่กว่าวัย วิธีการแก้ปัญหาคือต้องฉีดไขมันตัวเองเข้าไป หรือรอให้ร่างกายสร้างไขมันขึ้นมาใหม่ซึ่งใช้เวลาไม่ตำว่า 5-10 ปีเลยทีเดียว และการฉีดไขมันบริเวณเปลือกตาบนนั้นเป็นจุดที่อันตรายและเสี่ยงมาก แพทย์ต้องมีความชำนาญมากจริงๆ ถึงสามารถทำหัตถการเหล่านี้ควบคู่กับการทำตาสองชั้น หรือทำเป็นหัตถการแยกได้

ส่วนหน้าที่สำคัญของ “กล้ามเนื้อตา” คือใช้สำหรับยกชั้นตาให้มีชั้น หรือสองชั้น โดยทำหน้าที่ให้ตาสามารถลืมหรือหลับได้ปกติ โดย “กล้ามเนื้อตา” ที่ทำงานผิดปกติจะเป็นสาเหตุหลักๆ ที่ทำให้ตาสองชั้นของเราไม่เท่ากัน หรือในบางกรณีตามีลักษณะลืมได้ไม่เต็มที่ หรือไม่สามารถเบิ่งตาได้มากตั้งแต่กำเนิด อาการนี้เรียกว่า “Ptosis Eye” หรือที่เรียกว่า “กล้ามเนื้อตาตก” นั่นเอง ซึ่งในทาง Cosmetic Surgery เราสามารถแก้ไขปัญหาชั้นตาไม่เท่ากันได้ (Uneven Eyelid) หรือกล้ามเนื้อตาตกได้ โดยเทคนิค “ซ่อมชั้นตา หรือ ซ่อมกล้ามเนื้อตา” นั่นเอง

ดังนั้น การแก้ไขตาสองชั้นที่มาแล้ว แต่ชั้นไม่เท่ากัน สามารถแก้ไขด้วยเทคนิคการปรับล็อกชั้นตาใหม่ และซ่อมกล้ามเนื้อตาหรือย้ายไขมันบางส่วน (Fat Repositioning) ซึ่งในกรณีนี้สามารถแก้ไขได้หลายครั้ง แต่ในบางกรณีคนไข้ถูกตัดกล้ามเนื้อตาออกจากการทำตาสองชั้น คนไข้ต้องทราบดีว่า แพทย์ท่านต่อไปจะไม่สามารถแก้ไขชั้นตาให้คนไข้ได้เลย

จะเห็นได้ว่า การทำตาสองชั้นควรศึกษารายละเอียดและวิธีการผ่าตัดของแพทย์ให้ดีก่อน เพราะถ้าหากโดนตัดออกทั้ง “ไขมัน และ กล้ามเนื้อตา” คนไข้จะมีโอกาสน้อยมากที่จะสามารถแก้ไขตาสองชั้นให้ดีขึ้นหรือเป็นปกติเหมือนเดิม ในบางครั้งการทำตาสองชั้นคนไข้ไม่จำเป็นต้องบินไปไกลถึงเกาหลี เพียงแค่ศึกษาและเลือกแพทย์ที่มีประสบการณ์และเข้าใจความต้องการของคนไข้ เท่านี้ก็สามารถประหยัดเวลา งบประมาณ และยังไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องการดูแลติดตามผลจากทางคลินิก หรือการรับประกันในกรณีมีข้อผิดพลาดเกิดขึ้นอีกด้วย

ดูรีวิวรวมทำตาสองชั้นที่ไหนดี >>  https://bit.ly/2GVMUy2

ทำตาสองชั้น, แก้ตาสองชั้น, ทำตาเกาหลี, reviewทำตาสองชั้น, ทำตาเกาหลี, ทำตา2ชั้นเกาหลี, ทำตา2ชั้นที่ไหน, ทำตาสองชั้นเกาหลี, ทำตาสองชั้นรีวิว, ตา2ชั้นเกาหลี, ตาสองชั้นแบบเกาหลี, ทำตาสองชั้นเกาหลี, ทำตาสองชั้นแบบเกาหลี, ตาสองชั้นเกาหลี, หลังทำตาสองชั้น, แก้ไขตาสองชั้น, กรีดตาสองชั้นหลบใน, ราคาตาสองชั้น, ทำตาสองชั้นที่ไหน, ใครเคยทำตาสองชั้น, ทำตา2ชั้น, ศัลยกรรมสไตล์เกาหลี, ทำตา2ชั้นที่ไหนดี, ทำตาที่เกาหลี, ศัลยกรรมตาชั้นเดียว, ดาราที่ทำตาสองชั้น, ดาราทำตาสองชั้น, ทำตา2ชั้นกี่เดือนยุบ, ทําตาสองชั้นที่ไหนดีที่สุด, ทําตาสองชั้น เลอลักษณ์, ทําตาสองชั้น เลเซอร์, ทําตาสองชั้น หมอรวงข้าว, รีวิวทำตาสองชั้น, รีวิวตาสองชั้นแบบกรีด, double eyelid surgery, ทำตาสองชั่นที่ไหนดี, ทำตาที่ไหนดี, ทำตาสองชั้นที่ไหนดีราคาไม่แพง, ทำ-ตา-สอง-ชั้น ราคา 5000, ทำตาสองชั้นที่ไหนดี pantip 2017, ทำตาสองชั้นที่ไหนดี 2018, หนังตาตกทำตาที่ไหนดี, ทำตาสองชั้นที่ไหนดีที่สุด, ตาสองชั้นสวยๆ, หมอทำตาสองชั้น, ทำตาสองชั้นที่ไหนสวย