--

Facial Fat Grating

B.A.B.Y Faceคืออะไร

B.A.B.Y Face™ คือการเรียกชื่อเทคนิคการเติมไขมันลงบนใบหน้าที่ทำให้ใบหน้าเด็กและดูอ่อนเยาว์แทนการใช้สารเติมเต็มชนิดอื่นเช่นฟิลเลอร์/Filler เป็นต้น เทคนิคที่ใช้เรียกว่า Fat Grafting หรือ Micro Autologous Fat Transfer คือการนำเอาไขมันจากตัวเราเอง เช่น จากบริเวณหน้าท้อง ต้นขา หรือสะโพก มาปั่นและสกัดเอาเซลล์ไขมันที่บริสุทธิ์และมีพลังงาน (Adipose Stemcell™) ฉีดกลับเข้าร่างกายในบริเวณที่ต้องการ เพื่อเติมความฟูให้ชั้นผิวและสร้างความเต่งตึงและ ยกกระชับคืนความอ่อนเยาว์

B.A.B.Y Face™

✔ฟื้นฟูผิว ฉ่ำ อมชมพู อิ่มน้ำ

✔เติมความฟู ผิวเด็ก เนียน ใส

✔สร้างความเต่งตึง ย้อนวัยผิว

✔ ริ้วรอย ร่องแก้ม ยกกระชับ

✔ปรับรูปหน้า

✔เติมหน้าผากโหนก

 

เทคนิคการฉีดไขมันหน้าเด็ก B.A.B.Y. Face™” ซึ่งย่อมาจาก Before Aging to Begin the Younger Face ของ Dr. Alex Clinic ใช้เทคโนโลยีและเทคนิคที่เรียกว่า Blood Stem Cell Fat Grafting คือไขมันที่ได้จากการสกัดด้วยเทคนิคนี้จะมีความบริสุทธิ์และเป็นไขมันที่มีพลังงาน (Adipose Stemcell™) หรือสามารถนำมาใช้แทน Stem Cell ที่ช่วยคืนความอ่อนเยาว์ได้

Adipose Stemcell คืออะไร?

Adipose Stemcell (ASCs) คือ Adipose Tissue ซึ่งมีอยู่ 2 ชนิด คือ สีน้ำตาลและสีขาว (Brown & White) ซึ่งในไขมันจะมีเพียง White Adipose Tissue และเป็นเนื้อเยื่อที่มีความอุดมสมบูรณ์มากกว่าตัว Brown Adipose Stemcell ซึ่ง White Adipose Tissue จะมีสีเหลืองหรือสีงาช้าง

หน้าที่ของ White Adipose Stemcell คือ เป็นแหล่งเก็บพลังงานส่วนเกินจากร่างกาย ซึ่งถ้าเรามี White  Adipose Tissue ติดมากับไขมันด้วย นั่นก็หมายความว่า เรามีแหล่งพลังงานที่จะกระตุ้นและคงสภาพของไขมันไว้นั่นเอง

แต่การที่จะสกัดเอา White Adipose Tissue ออกมานั้นยากมากถ้าอุปกรณ์และเครื่องมือแพทย์ไม่เหมาะสม และการสกัดเอาไขมันที่มี  Adipose Stemcell (ASCs) ต้องเป็นเทคนิคการดูดไขมันแบบ Lipoaspiration ซึ่งการดูดไขมันแบบนี้คือแบบเดียวที่จะคงสภาพของเซลล์ไขมันและไม่ทำลายเนื้อเยื่อของ White Adipose Stemcell

การเติมไขมันหน้าให้สวย ไขมันต้องมีความละเอียด ซึ่งทำให้เวลาสัมผัสมีความเรียบเนียน ไม่เป็นก้อน โมเลกุลของไขมันต้องแน่นมากพอที่จะช่วยยกกระชับได้ ซึ่งจะช่วยป้องกันปัญหาไขมันหย่อนคล้อยในระยะยาว ไขมันที่มีความหนืดและแน่นได้มาจากการเลือกเอาเซลล์ไขมันที่คงตัวแล้ว และในขั้นตอนการปั่นต้องปั่นในจำนวนรอบที่มากพอดีที่จะทำให้ไขมันหนืดเหมือนในรูปแบบของ Fatgel ™ (คิดค้นโดย Dr. Alex) ความหนาแน่นของโมเลกุลไขมันที่มีความหนืดมากพอจะช่วยให้ไขมันที่ฉีดเข้าไปสามารถยกกระชับในส่วนที่หย่อนคล้อยได้และยังเป็นไขมันที่อยู่ได้นาน

ดังนั้นเรื่องคุณภาพของเครื่องปั่นไขมันค่อนข้างสำคัญ

เครื่องปั่นไขมันแบบไหนที่จะทำให้ได้เซลล์ไขมันแบบบริสุทธิ์?

ต้องเป็นเครื่องปั่นไขมันแบบ 4 หัว และมีความเร็วสูงต่ออัตราการหมุนต่อ 1 วินาทีเพื่อให้ไขมันและพลาสม่าแยกออกจากกันได้ 100% ในขั้นตอนนี้ถ้าการแยกชั้นของไขมันไม่ 100% ไขมันที่ฉีดเข้าไปจะปนไปด้วยพลาสม่า ซึ่งจะทำให้ไขมันที่ฉีดกลับเข้าไปไม่บริสุทธิ์พอหรือหนืดพอที่จะเซ็ทตัวและการปรับรูปหน้าจะได้ผลดีในระยะสั้นเท่านั้น ผลค้างเคียงที่จะทำให้เกิดความหย่อนคล้อยและสลายของไขมันมีสูง ซึ่งนั่นเป็นสาเหตุที่ทำไมการฉีดไขมันส่วนใหญ่ต้องมาฉีดซ้ำเพื่อทดแทนไขมันที่สลายไป และถ้าหากเครื่องปั่นที่ไม่มีคุณภาพ ปั่นแรงเกิดไป ปั่นเกินจำนวนรอบมากเกินไปก็สามารถทำลายเซลล์ไขมันอันบริสุทธิ์ที่มีพลังงานได้

บริเวณที่สามารถใช้ดูดไขมันได้?

ไขมันที่ใช้โดยส่วนใหญ่เอามาจาก บริเวณหน้าท้อง ต้นขาหรือสะโพก ซึ่งเป็นบริเวณที่มีไขมันสะสมอยู่เยอะ ในคนไข้ที่ผอม แพทย์สามารถดูดไขมันออกมาได้ เพราะส่วนใหญ่ไขมันที่เอามาใช้เป็นไขมันที่มีอยู่แล้วตามธรรมชาติร่างกายของมนุษย์ ไม่ใช่ไขมันที่เกิดจากการสะสมจากอาหารอย่างเดียว

แต่การนำเข้าไขมันออกไม่ให้มีอาการช้ำ หรือช้ำน้อยเท่าที่แพทย์จะสามารถทำได้ ต้องมีอุปกรณ์ทางการแพทย์ช่วยด้วยเช่นกัน อาการช้ำมักเกิดที่บริเวณที่ดูดออกและบริเวณที่ฉีดกลับ ดังนั้นการฉีดไขมันกลับก็เป็นเรื่องสำคัญ ที่ Dr. Alex Clinic แพทย์เลือกใช้ปืนฉีดไขมันหรือ Fat Injection Gun ที่สามารถแปลงโมเลกุลไขมันให้มีขนาดเล็กแบบ Nano Fat ได้ซึ่งมีขนาดเล็กกว่า Micro และ Macro Fat

ไขมันแบบ Nano Fat ดีอย่างไร?

ถ้าโมเลกุลของไขมันมีขนาดเล็กมากๆ อย่าง Nano Fat ซึ่งเล็กกว่าแบบ Micro และ Macro จะสามารถเติมเต็มในส่วนที่บอบบางได้ เช่น ฉีดไขมันตาลึก ฉีดไขมันที่คาง เติมไขมันใต้ตา เติมไขมันร่องแก้ม เติมไขมันหน้าผาก หรือเติมไขมันขมับ ซึ่งโมเลกุลไขมันที่ดูดออกมาต้องนำมาแยกชั้นพลาสม่าและไขมันด้วยเครื่องปั่น และนำเอาไขมันที่บริสุทธิ์มาปั่นอีกตามจำนวนรอบเพื่อให้ได้ไขมันที่หนืด Fatgel™ และในขั้นตอนการฉีดกลับเป็นอีกหนึ่งขั้นตอนสำคัญที่จะแปลงโมเลกุลไขมันให้มีมีขนาดเล็กมากๆ (Nano) ด้วยปืนฉีดไขมัน (Fat Injection Gun) ซึ่งแตกต่างจากอุปกรณ์การฉีดไขมันกลับโดยทั่วไปเป็นอย่างมาก

อุปกรณ์ชนิดไหนที่ใช้ฉีดไขมันและกระจายโมเลกุลได้เหมาะสม?

อุปกรณ์โดยส่วนใหญ่ที่ใช้ในการฉีดสารเติมเต็มเช่น Filler คือหลอดฉีด Syrign ทั่วไป ใช้เข็มปลายทู่ในการฉีดกลับเข้าใบหน้า โดยกระจายไขมันไปตามบริเวณที่ต้องการ แต่ถ้าจะให้ได้ไขมันที่เปรียบเสมือนเซลล์ไขมันแรกเริ่ม ก่อนฉีดกลับเราจะต้องมีการปรับขนาดโมเลกุลให้เป็น Droplet ที่มีขนาดเล็กมากๆ ซึ่งจะช่วยลดโอกาสการจับตัวกันเป็นก้อน และช่วยให้ Survival Rate ของไขมันสูงกว่าการฉีด Direct จาก Syrign ทั่วไป ยิ่ง Survival Rate มีมากจะทำให้ไขมันอิ่มและเซ็ทตัวได้สวยและอยู่ได้นานยิ่งขึ้น โดยไม่มีความจำเป็นที่จะต้องมาฉีดซ้ำ และยังลดอาการช้ำ เลือดออก อาการบวมและการติดเชื้อได้อีกด้วย Dr. Alex Clinic จึงเลือกคัดอุปกรณ์ที่มีคุณภาพนี้ซึ่งเป็นที่แรกๆ ที่เลือกใช้และผ่านการทดสอบโดยคนไข้แล้วว่า ปืนฉีดไขมัน Fat Injection Gun เหมาะสมกับการฉีดไขมันกลับเข้าหน้าแบบ Overall Use เป็นอย่างมาก

ฉีดไขมันให้หน้าดูไม่พลาสติก

การเติมไขมัน สามารถเติมได้ทุกจุด แก้ไขได้ทุกปัญหา แม้กระทั่งใช้เติมไขมันจมูกที่ปลายทะลุ เพราะฟิลเลอร์หรือสารเลียนแบบธรรมชาติอย่าง HA (Hyaluronic Acid) ไม่ได้ตอบโจทย์ทุกปัญหาบนใบหน้าเสมอไป และถ้าใช้ในปริมาณที่มากๆ หน้าจะดูพลาสติกและไม่เป็นธรรมชาติ

การฉีดไขมันให้สวยขึ้นอยู่กับการ Design รูปหน้า ซึ่งหน้าในอุดมคติที่สวยงามคือรูปหน้าแบบ Heart Shape ซึ่งเป็นรูปแบบใบหน้าในฝันของผู้หญิงหลายๆ คน

และสิ่งที่สำคัญไปไม่แพ้กว่าการเติมไขมันคือ การรักษาไขมันให้อยู่ได้นาน  ไขมันที่ผ่านขั้นตอนกระบวนการทางการแพทย์เพื่อให้มีไขมันที่อยู่ได้นานคือจุดเริ่มต้นของการเติมไขมันที่ใบหน้า แต่การรักษาไขมันนั้นขึ้นอยู่ที่การดูแลตัวเองของคนไข้ส่วนหนึ่งด้วยเช่นกัน ที่ Dr. Alex Clinic เรามีขั้นตอนการรักษาไขมันให้อยู่ได้นานโดยคิดค้นและเป็นเทคนิคเฉพาะของ Dr. Alex ซึ่งนั่นก็คือกาณฉีด Vampire Lift หรือฉีด Blood Stemcell เพื่อกระตุ้นและเติมเซลล์ไขมันนั่นเอง

Vampire Liftคืออะไร?

Vampire Lift หรือ PRP ย่อมาจาก Platelet Rich Plasma เป็นเทคโนโลยีที่นำเอาเลือดของคนไข้มาปั่นแยกชั้นด้วยกรรมวิธีทาง Biotechnology ขั้นสูง เพื่อแยกเอาเฉพาะตัวเซลล์ต้นกำเนิด (Stemcell หรือ Growth Factor) ที่มีอยู่ในเลือดอยู่แล้ว มาฉีดเข้าในจุดที่ต้องการกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่

 

ซึ่งถ้านำมาใช้กับคนไข้ที่เติมไขมัน จะช่วยให้ไขมันที่ฉีดเข้าไปนั้นเซ็ทตัว กระตุ้นเซลล์ไขมันที่เริ่มฝ่อและเสื่อมสภาพให้กลับมาฟูอีกครั้ง ช่วยให้ไขมันกระจายตัวได้แน่นและเนียนกับชั้นผิวมากขึ้น ซึ่งเป็นผลมากจากตัว Growth Factor ที่ได้มาจากการสกัดจากเลือดของเราเอง

ไขมันจะอยู่ได้นานจะต้องมีเลือดมาหล่อเลี้ยง การฉีด Vampire Lift จะช่วยให้ไขมันติดและฟูขึ้นทันทีหลังทำ สามารถใช้ในเคสที่ฉีดไขมันไปหรือไม่ฉีดก็ได้

ซึ่งหลักการทำงานจะคล้ายๆ กับการฉีดเมโสหน้าใสและฟิลเลอร์ร่วมกัน แต่การฉีด Vampire Lift จะให้ความแน่นของการเติมคอลลาเจนใต้ผิวใกล้เคียงกับการฉีดฟิลเลอร์และ ให้ความใสที่เกิดจากการสร้างเซลล์ผิวใหม่ได้ดีกว่าเมโส ซึ่งเป็นทางออกของผู้ที่ต้องการให้หน้าฟูขึ้นใสขึ้น แต่ไม่อยากฉีดฟิลเลอร์และไม่เห็นผลกับการฉีดเมโสมาเป็นเวลานาน Vampire Lift จะเป็นตัวกลางระหว่างการฉีดเมโสและการฉีดฟิลเลอร์นั่นเอง

เนื่องจากการฉีดเมโสหน้าใสทั่วไป เป็นการจิ้มสกิดผิวด้านนอกเท่านั้น ซึ่งตัวยาจะไม่ได้ลงลึกไปในชั้นผิวที่สามารถสร้างเซลล์ผิวใหม่ได้ แต่ Vampire Lift เป็นการฉีด Growth Factor ที่ลงลึกไปยังชั้นผิวด้านในซึ่งเป็นชั้นเดียวกับที่เราฉีดฟิลเลอร์ซึ่งผลพลอยได้จะช่วยเรื่องการเติมเต็มและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนเหมือนกัน การทำ Vampire Lift เปนที่นิยมในเหล่าดารา นางแบบ เพราะการทำ PRP ปลอดภัย ใช้เวลาไม่นาน ไม่ต้องพักฟื้น เห็นผลทันที และอยู่ได้นาน

✔Vampire Lift หรือ PRP ช่วยแก้ปัญหาผู้ที่มีรอยดำ แดงจากสิว หรือจุดด่างดำ

✔ให้ผิวชุ่มชื้น รูขุมขนกระชับขึ้น เรียบเนียน ตึงและใสแบบผิวมีเลือดฝาด

✔ผิวโดยรวมจะดูฟู และอ่อนเยาว์ขึ้น เกิดจากคอลลาเจน หรือ Growth Factor ที่ฉีดเข้าไปโดยตรง

 

และข้อเสียของการใช้ไขมันตัวเองมีน้อยมาก จึงเริ่มเป็นที่นิยมใน Generation ใหม่ๆ แต่ทว่าข้อเสียและข้อจำกัดของมันมีอะไรบ้าง?

ฉีดไขมันตัวเองอันตรายไหม?

การใช้เซลล์ไขมันที่ไม่บริสุทธิ์พอจะทำให้ไขมันที่ฉีดกลับเข้าร่างกายนั้นจับตัวกันเป็นก้อนและสลายค่อนข้างเร็ว และยังกระตุ้นการสร้างพังผืดบริเวณที่ฉีดทิ้งไว้อีกด้วย และหากขั้นตอนการปั่น สกัด และฉีดกลับไม่ปลอดเชื้อ ก็มีความเสี่ยงสูงต่อการติดเชื้อซึ่งจะทำให้เป็นหนองและยากต่อการรักษามากกว่าการฉีดฟิลเลอร์ ทั่วไป ดังนั้นปัจจัยที่จะทำให้ได้ใบหน้าที่อิ่ม ฟู เด้ง ตึงกระชับ คือ ประสิทธิภาพของเครื่องปั่นไขมันและ อุปกรณ์ที่ใช้ในการฉีดไขมันกลับเข้าผิว

ขั้นตอนการเติมไขมันหน้าเด็ก

ขั้นตอนการเตรียมตัวก่อนและหลังเติมไขมันหน้าเด็ก

รีวิวเติมไขมันหน้า เชียงใหม่ >>

https://www.facebook.com/pg/dr.alexclinic/photos/?tab=album&album_id=534019406943260

 

ฉีดไขมันที่หน้า, ฉีดไขมันตัวเอง, ฉีดไขมัน, ฉีดไขมันที่ไหนดี, ฉีดไขมันที่แก้ม, ฉีดไขมันที่หน้าราคา, ฉีดไขมันที่หน้าผาก, ฉีดไขมันที่คาง, ฉีดไขมันที่เกาหบีราคา, ฉีดไขมันแก้มราคา, ฉีดไขมันที่จมูก, ฉีดไขมันที่หน้าข้่อเสีย, ฉีดไขมันใต้ตาราคา, ฉีดไขมันตาลึก, ฉีดไขมันpantip, ฉีดไขมันหน้าราคา, ฉีดไขมันทั่วหน้า, ฉีดไขมันมันตัวเอง, ฉีดไขมันตัวเองที่ไหนดี, ฉีดไขมันตัวเองเกาหลี, ฉีดไขมันตัวเองอันตราย, ฉีดไขมันตัวเองเสริมทรวงอกราคา, ฉีดไขมันตัวเองดีไหม, ฉีดไขมันตัวเองอันตรายไหม, เติมไขมันหน้า, เติมไขมันใต้ตา, เติมไขมันหน้าผาก, เติมไขมันหน้าที่ไหนดี, เติมไขมันหน้าpantip, เติมไขมันหน้าราคา, เติมไขมันหน้าผากราคา, เติมไขมันขมับ, เติมไขมันที่หน้าราคา, เติมไขมันจมูก, เติมไขมันหน้าอันตรายไหม, เติมไขมันหน้าเกาหลี, เติมไขมันหน้าอยู่ได้กี่ปี, เติมไขมันหน้าเชียงใหม่