--

Anti – Wrinkle Injections

ปรับรูปหน้าด้วย Botulinum Toxin (Anti-Wrinkle Injections)

การฉีด สารคลายกล้ามเนื้อหรือ Botulinum Toxin  คือการปรับรูปหน้าเรียว (V-Shape) ให้กรอบหน้าชัด ยกกระชับ และลดริ้วรอยตื้นบางส่วน การฉีด Botulinum Toxin  ยังช่วยปรับอัตราส่วนใบหน้าให้สมมาตร ทั้งหน้าส่วนบน กลาง และส่วนล่าง โดยหากคนไข้ได้รับการฉีดโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์ คนไข้จะได้ผิวหน้าที่ ฉ่ำ วาว และผิวที่สุขภาพดีเป็นผลพลอยได้อีกด้วย

การฉีดสารคลายกล้ามเนื้อหรือ Botulinum Toxin คืออะไรและทำงานอย่างไร ?

Botulinum Toxin เป็นโปรตีนบริสุทธิ์สกัดชนิดหนึ่งในธรรมชาติ สร้างจากแบคทีเรียชื่อ Clostridium Botulinum ที่พบได้ในอาหารกระป๋องและหน่อไม้ปี๊บที่ผลิตไม่มีคุณภาพหรือเสีย เมื่อฉีด Botulinum Toxin  เข้าไปในกล้ามเนื้อ ทำให้เซลล์ประสาทไม่สามารถหลั่งสารสื่อประสาทได้ กล้ามเนื้อเกิดการคลายตัวแต่ไม่บีบกลับ ส่งผลให้กล้ามเนื้อเป็นอัมพาต ผลคือช่วยลดรอยเหี่ยวย่นในบริเวณต่างๆของใบหน้า เช่น บริเวณหน้าผาก หางตา หว่างคิ้ว คาง เป็นต้น การฉีด Botulinum Toxin  ยังช่วยทำให้หน้าเรียว ลดกราม ลดแก้ม ได้อีกด้วย อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม >>

ทำไมฉีด Botulinum Toxin แล้วไม่ลง?

สัญญาณเตือนอันตรายแล้วว่าคุณอาจมีปฎิกริยาการดื้อสาร Botulinum Toxin  เพราะว่า Botulinum Toxin จริงๆ แล้วเป็นสารพิษชนิดหนึ่งที่ฉีดเข้าร่างกาย แล้วโดยธรรมชาติร่างกายจะสร้างสารภูมิคุ้มกันต้านสารพิษขึ้นมา เพราะฉะนั้นถ้า Botulinum Toxin ราคาถูกจะมีเปลือกหุ้มบางๆ ประกอบกับได้รับการฉีดที่ไม่ถูกต้อง ร่างกายก็จะดื้อสาร Botulinum Toxin  หรือฉีดไปไม่เห็นผลนั้นเอง ที่สำคัญถ้าดื้อสาร Botulinum Toxin  แล้ว มีความเสี่ยงที่จะฉีดยี่ห้ออะไรต่อก็จะเห็นผลได้ไม่เต็มที่หรือไม่เห็นผลเลย หรืออาจจะต้องพักหน้า เป็นปีถึงจะได้ผลลัพธ์เท่าเดิมหรือมีประสิทธิภาพสูงกว่า” ดังนั้นควรเลือกฉีด Botulinum Toxin  ที่ผ่านมาตรฐาน ด้วยหมอที่มีประสบการณ์และต้องตรวจวันนหมดอายุของยาทุกครั้งก่อนฉีด

ในตลาดมีสาร Toxin หลายประเภท แต่ที่นำมาใช้ในวงการศัลยกรรมความงามคือสาร Toxin Type A ซึ่งเป็น Toxin ตัวที่ดี สาร Toxin แต่ละแบรนด์ในตลาดส่วนใหญ่ล้วนแล้วแต่เป็น Toxin Type A ทั้งนั้น แต่ความแตกต่างมันอยู่ที่อะไร ทำไมราคาถึงต่างกัน แล้วทำไมต้องเลือกยี่ห้อ?

แบรนด์ Allergan ของอเมริกาเป็นยี่ห้อเดียวในตลาดที่มีผลวิจัยรองรับว่าโมเลกุลที่หุ้มสารโบท็อกซ์นั้นเป็นโมเลกุลที่ใหญ่ที่สุดและเท่ากันทุกโมเลกุล โมเลกุลใหญ่และเท่ากันทุกโมเลกุลคืออะไร?

โมเลกุลใหญ่ จะมีเปลือกหุ้มสาร Botulinum Toxin ที่หนากว่าโมเลกุลเล็ก ซึ่งนั่นหมายถึง เวลาฉีดสาร Botulinum Toxin  ร่างกายจะไม่เจอและสร้างภูมิคุ้มกันสาร Toxin ได้ง่ายเท่ากับโมเลกุลเล็ก ซึ่งในตลาดมีเพียงยี่ห้อเดียวที่มีโมเลกุลใหญ่ที่สุดเท่ากันทุกโมเลกุล ซึ่งก็คือของ Allergan นั่นเอง ส่วนแบรนด์อื่นก็จะมีเล็กใหญ่สลับกันไป

ข้อเสียของการมีโมเลกุลที่เล็กนอกจากร่างกายอาจจะเจอสาร Botulinum Toxin  ได้ง่ายแล้วนั้น โมเลกุลที่เล็กกว่า หรือเล็กมาก อาจจะไปออกฤทธิ์ในบริเวณที่เราไม่ต้องการ จากการเคลื่อนไหลของโมเลกุลเพราะมีขนาดเบาและเล็กมากนั่นเอง ตัวอย่างในกรณีนี้คือ ปัญหาหนังตาตก เป็นต้น 

ข้อควรระวังในการฉีดโบท็อกซ์

การฉีด Botulinum Toxin แพทย์จะใช้ตัวยาในปริมาณที่เหมาะสม เพราะการฉีด Botulinum Toxin  ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของลูกค้า หากใช้เกินขนาดเพียงเล็กน้อย อาจส่งผลทำให้ใบหน้าผิดรูปหรืออาจทำให้กล้ามเนื้อใบหน้าเป็นอัมพาตชั่วคราวได้ จนกว่าตัวยาจะหมดฤทธิ์ไปเอง 4 – 6 เดือน นอกจากนี้การเลือก Botulinum Toxin  ก็เป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะในขณะนี้ Botulinum Toxin ปลอมมีอยู่มากในท้องตลาด จะเห็นได้ว่าบนเว็บไซต์มีการขายหรือรับหิ้ว Botulinum Toxin  ราคาถูก ซึ่งเสี่ยงอันตรายมาก เมื่อร่างกายได้รับสารจาก Botulinum Toxin  ปลอม

Botulinum Toxin แท้ดูยังไง ?

ทราบมั้ยว่าในตลาด มีบริษัทที่จำหน่ายสาร Botulinum Toxin เลียนแบบอยู่มากมาย ที่เหมือนของอเมริกาแท้เลยทีเดียว ดังนั้นวิธีการสังเกตุหรือสอบถามกับสถานประกอบการ ลูกค้าจะต้องได้รับ Botox Passport ประจำตัว 1 ใบต่อ 1 ขวดและเป๊ะสติ๊กเกอร์หมายเลขจากขวดเพื่อแสดงจำนวนการใช้ในแต่ละครั้ง ซึ่งสถานประกอบการที่มีของแท้จะต้องมีใบเหล่านี้ให้กับลูกค้าเท่านั้น ซึ่งเป็น Regulation ใหม่ที่เพิ่งออกมาเดือนเมษายนนี้นี่เอง!!

การฉีด Botulinum Toxin  ไม่ใช่เรื่องที่เห็นควรแก่ราคาอีกต่อไปแล้ว เพราะหากได้รับสาร Toxin ที่ร่างกายสร้างภูมิคุ้มกันได้ง่ายหรือ Botulinum Toxin  ราคาถูกที่มีโมเลกุลห้อหุ้มค่อนข้างบาง คนไข้จะไม่มีโอกาสในการปรับหน้าวีเชฟ หรือมีหน้าตึงกระชับได้อีกตลอดไป เพราะร่างกายสามารถสร้างสารต่อต้านToxin ได้ง่ายหรืออาจจะต้องงดการฉีดเป็นระยะเวลานาน เช่น 2 ปีขึ้นไป แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า ผลลัพธิ์ในการฉีดหลังจากนั้นจะดีเท่าคนที่รับการฉีด Botulinum Toxin  ที่มีคุณภาพในครั้งแรกๆ ดังนั้น การฉีด Botulinum Toxin เป็นเรื่องที่ควรศึกษาและตัดสินใจให้ดี

ฉีด Botulinum Toxin ที่ไหนดี ?

ก่อนจะตัดสินใจฉีด Botulinum Toxin  ควรเลือกคลินิกที่ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐานและผ่านการรับรอง รวมถึงแพทย์ที่มีความรู้และประสบการณ์  ที่คลินิกของเราจะทำการประเมินและ Design รูปหน้าก่อน ว่าจุดไหนควรฉีดฟิลเลอร์หรือจุดไหนควรฉีด Botulinum Toxin และการฉีด Botulinum Toxin แต่ละจุดใช้จำนวน Unit ไม่เท่ากันและลงไปคนละขั้นผิวที่แตกต่างกัน มาร่วมสัมผัสประสบการณ์ใหม่ที่ Dr. Alex Clinic กับแพทย์ที่มากด้วยประสบการณ์และทักษะด้านการฉีด Botulinum Toxin มากกว่า 10 ปี

ดูรีวิวฉีดหน้าเรียว >> https://bit.ly/2KbbOMe

โบท็อกซ์,โบท็อก,โบท็อกหน้าเรียว,โบท็ อกลดกราม,ฉีดโบท็อกหน้าเรียว,ฉีดโบท็อกลดกราม,ฉีดฟิลเลอร์,ฉีดลดกราม,การฉีด โบท็อก,ลด กราม,โบท็อกราคา,โบท๊อกที่ไหนดี,ฉีดโบท็อกหน้าเรียวราคา,ฉีดหน้าผาก,ฉีดโบท็ อกราคาเท่าไหร่,ลดกรามหน้า เรียว,ฉีดลดโหนกแก้ม,ฉีดลดน่อง,การฉีดโบท็อกลดกราม,โบท๊อกหน้าเรียว,โบท็อกเกาหลี,หน้าเรียว,โบท๊อกหน้า,ฟิลเลอร์,ลด รอยตีนกา,ฉีดลดกรามราคา,โบท็อกหน้าใส,ปรับรูปหน้า,โบท็อกขาเรียว,ฉีดฟิลเลอร์,ฟิลเลอร์,ฟิลเลอร์จมูก,ฟิลเลอร์ ร่องแก้ม,ฉีด ฟิลเลอร์ราคา,ฉีด filler,ฉีด filler คาง,ฉีดใต้ตา,เติม ฟิลเลอร์,ฉีดแก้มตอบ,ฉีดฟิลเลอร์เสริมดั้ง