--

Revision Lip Plasty

การแก้ไขปากกระจับ Revision Lip Plasty

การศัลยกรรมปาก Angle’s Lip เป็นการปรับเปลี่ยนริมฝีปากให้มีความเรียวสวย เข้ากับใบหน้า รูปปาก Sexy สะกดสุดสายตา สร้างความมั่นใจในการพูดคุยสื่อสารกับผู้อื่น เพราะปากเป็นอีกจุดที่เสริมเสน่ห์ให้กับใบหน้า ถ้าใครที่กำลังสนใจศัลยกรรมทำปากกระจับควรศึกษาและหาข้อมูลให้เพียงพอ เพราะมักพบปัญหาหลังทำ เช่นรูปร่างผิดกับใบหน้า ขนาดของปากไม่พอดี ริมฝีปากเบี้ยวเพราะการแก้ปากทำได้ยาก ดังนั้นควรปรึกษาหรือทำศัลยกรรมกับแพทย์ที่มีประสบการณ์เท่านั้น

การเตรียมตัวก่อนการผ่าตัดตกแต่งริมฝีปาก

 1. งดอาหารเสริม เช่น น้ำมันตับปลา วิตามินอี แปะก๊วย อย่างน้อย 7 วัน เพราะตัวยามีผลต่อการแข็งตัวของเลือด
 2. ผู้่ที่เป็นโรคหัวใจขาดเลือด ต้องใช้ยา Aspirin หรือ ผู้่ที่เป็นโรคลิ้นหัวใจและทานยา Cumadin

เป็นประจำ สามารถทำการผ่าตัดได้ ก็ต่อเมื่อแพทย์ที่ทำการผ่าตัดยินยอมให้ทำ

 1. ผู้ที่ใช้เครื่องกระตุ้นการทำงานของหัวใจ ไม่ควรมารับการผ่าตัด เนื่องจากเครื่องจี้ไฟฟ้าที่ใช้ห้ามเลือดอาจมีผลต่อการทำงานของเครื่อง กระตุ้นหัวใจได้
 2. ถ้ามีโรคประจำตัวหรือแพ้ยาต้องแจ้งให้แพทย์ทราบก่อนการผ่าตัด
 3. อย่ากลัวหรือวิตก เพราะการผ่าตัดนี้เป็นการผ่าตัดเล็ก ไม่มีอันตรายใดๆ

การดูแลหลังผ่าตัดทำริมฝีปากบาง

 1. ประคบเย็นทันทีรอบปากหลังการผ่าตัดเป็นเวลา 48 ชั่วโมงอย่างต่อเนื่อง โดยอุปกรณ์ที่ใช้ประคบเย็นควรเป็นวัสดุน้ำหนักเบาเช่น ใช้ผ้าขนหนูที่เปียกหมาดๆสัก 3 ผืนแช่ช่องแข็งและสลับนำมาประคบให้ต่อเนื่องที่สุด โดยประคบช่วงแก้ม หลีกเลี่ยงการประคบตรงจุดที่เป็นรอยเย็บ หากพ้นระยะ 48 ชั่วโมงแล้วให้ปล่อยไว้เฉยๆ ไม่ควรประคบร้อนหรือเย็นทั้งสิ้นเพราะอาการบวมจะมีต่อไปอีกประมาณ 4-5 วัน
 2. นอนยกหัวสูงหรือนั่งหลับ 48 ชั่วโมง และตระหนักไว้ว่าอาการบวมอย่างมากช่วง 3-7 วันแรกเป็นอาการปกติ ไม่ต้องกังวลเรื่องรูปทรงปากเพราะช่วงแรกปากจะบวมมากและบวมไม่เท่ากัน การเข้าที่ของอาการบวมอาจใช้เวลา 2-3 เดือน ดังนั้นไม่ควรวิตกกังวลหรือประเมินรูปทรงความเป็นกระจับของริมฝีปากนั้น แพทย์จะทำให้สมดุลกับความหยักของขอบปากด้านบน ดังนั้นด้วยข้อจำกัดที่แตกต่าง ความเป็นกระจับมาก-น้อยของคนไข้แต่ละรายจึงแตกต่างกันไป ความบางของริมฝีปากมีข้อจำกัดแตกต่างเนื่องจากการยิ้มเห็นฟันของคนไข้แต่ละรายแตกต่างกัน หากยิ้มแล้วเห็นเหงือกเยอะอยู่แล้วอาจทำริมฝีปากให้บางมากไม่ได้
 3. ควรหลีกเลี่ยงอาหารรสจัด อาหารร้อน ควรทานคำเล็กเพื่อเศษอาหารจะไม่ติดที่ไหม ส่วนการทำความสะอาด สามารถแปรงฟันได้ และใช้น้ำยาบ้วนปากที่ไม่ทำให้เกิดอาการระคายเคือง หรือน้ำเกลือผสมน้ำยาบ้วนปากที่เจือจาง ตามด้วยการบ้วนน้ำเกลือเปล่าๆอีกครั้ง วันละหลายๆรอบเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของปาก หากมีเศษอาหารติดตามไหมสามาระใช้ syringe สูบน้ำเกลือฉีดได้ และควรเปลี่ยน syringe วันละครั้ง
 4. หลังจากรับประทานยาตามที่แพทย์สั่งจนหมดแล้วไม่ต้องซื้อรับประทานเองเพิ่ม ให้ทานได้เฉพาะยาแก้ปวดพาราเซตามอนเท่านั้น ในกรณีมีอาการคลื่นไส้อาเจียนมักมีสาเหตุมาจากอาการข้างเคียงจากการทานยาแก้อักเสบ Cloxacilline ให้หยุดยา หรือใช้ Amoxicilline 500mg หลังอาหาร 1 เม็ด 4 เวลา(เช้า กลางวัน เย็น ก่อนนอน) ทานยาต่อเนื่องทั้งหมด 7 วันและสามารถทานยาแก้คลื่นไส้อาเจียนได้(Domperidone)
 5. ให้มาตรวจซ้ำตามใบนัด หากไม่ได้รับใบนัดให้มาตรวจซ้ำหลังผ่าตัดในช่วง 7-14 วัน
 6. ผักผลไม้ที่นำมารับประทานควรล้างให้สะอาดไม่ควรกินปลาดิบหรือเนื้อที่ไม่สุก

หรืออาหารที่มีโอกาสปนเปื้อนเชื้อโรคได้มาก

 1. บ้วนปากบ่อยๆด้วยน้ำเกลือหรือน้ำสะอาดหรือน้ำยาบ้วนปาก
 2. อย่าใช้ลิ้นดุนหรือใช้มือดึงไหมที่เย็บแผลในปาก
 3. งดออกกำลังกายที่อาจต้องมีการปะทะเช่นฟุตบอล บาสเกตบอล แฮนด์บอลประมาณ 4 อาทิตย์
 4. ระมัดระวังเวลายิ้มอย่ายิ้มกว้างมากในช่วงแรก
 5. ดื่มน้ำโดยใช้หลอดและหลีกเลี่ยงการดื่มน้ำหรืออาหารที่ร้อนหรือเย็นเกินไป
 6. สามารถใช้ลิปสติกได้ 1 อาทิตย์หลังผ่าตัด
 7. งดการสูบบุหรี่ 3 อาทิตย์หลังการผ่าตัด
 8. ดื่มน้ำมากๆ
 9. หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกฮอร์ใน 2 อาทิตย์แรกหลังการผ่าตัด
 10. โดยทั่วไปจะบวมประมาณ 5 – 7 วัน
 11. ควรใช้น้ำเย็นประคบริมฝีปากบ่อยๆ ในช่วง 1 – 2 วันแรก
 12. หลังผ่าตัดควรทานอาหารเหลว วันที่ 2 – 3 ให้ทานอาหารอ่อนได้
 13. ควรบ้วนปากบ่อยๆ

 

ทำปากบางที่ไหนดี ปากกระจับเชียงใหม่ >>

https://www.facebook.com/pg/dr.alexclinic/photos/?tab=album&album_id=584133618598505

ปากกระจับ, ปากกระจับราคา, ทำปากบาง, ศัลยกรรมปากกระจับ, ปากบาง, ศัลยกรรมปากราคา, ทำปากบางราคา, ศัลยกรรมปากบาง, ศัลยกรรมปากกระจับราคาถูก, ตัดปากบาง, ทำปากบางที่ไหนดี, คลินิกปากกระจับ, ปากกระจับราคา5000, ศัลยกรรมปาก, ทำปากบาง, ทำปาก, ทำปากบางหมอบุยถิ่น, ราคาทำปากบาง, ปากกระจับธรรมชาติ, หมอทำปากกระจับ, ทำปากที่ไหนดี, ปากกระจับเชียงใหม่, ทำปากที่ไหนดี, ศัลยกรรมปากเจ่อ, ทำปากบางราคา